Thiên can Tân là một trong bộ 10 thiên can gắn với vận mệnh của mỗi con người. Vậy người có thiên can Tân thì tính cách như thế nào? Thiên can Tân có ý nghĩa gì trong đời sống? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thiên can Tân là gì? Ý nghĩa Can Tân trong đời sống

Thiên can Tân là gì?

Thiên can Tân đứng thứ 8 trong 10 Thiên can, trước can Tân là can Canh, sau can Tân là can Nhâm (Canh - Tân - Nhâm).

  • Thiên can Tân tương ứng với hành Kim trong ngũ hành,
  • Thiên can Tân thuộc Âm Kim (-) theo thuyết âm - dương,
  • Thiên can Tân đại diện cho hướng Tây,
  • Thiên can Tân tượng trưng cho mùa Thu,
  • Màu tượng trưng cho Thiên can Tân là màu trắng

Trong lịch Gregory, các năm tương ứng với can Tân sẽ có chữ số kết thúc bằng 1, đó là: sinh năm 1961 (Tân Sửu), sinh năm 1971 (Tân Hợi), sinh năm 1981 (Tân Dậu), sinh năm 1991 (Tân Mùi), sinh năm 2001 (Tân Tỵ), sinh năm 2011 (Tân Mão), sinh năm 2021 (Tân Sửu)…

Khám phá nghĩa của thiên can Tân trong đời sống

Thiên can gắn liền với chu kỳ sinh trưởng của thực vật. Can Tân tượng trưng cho sự khô héo của thực vật, đồng thời quả chín bị động vật (chim, thú) ăn và phát tán hạt ra các vùng đất mới, tạo tiền đề cho sự sống của thế hệ kế tiếp.

  • Thiên can Tân thuộc âm Kim đại diện cho kim loại quý hiếm, các loại trang sức, đá quý, đồ trang kim, vàng bạc châu báu, ngọc châu, đá quý, đồ nữ trang,... nên lấp lánh, hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn, có tính sang trọng, cao quý, đẹp đẽ.

Ảnh: Thiên can Tân đại diện cho trang sức, đá quý sang trọng và đẹp đẽ

  • Mặc dù được mọi người yêu quý, trân trọng nhưng trang sức đã được gọt giũa, chế tác qua nhiều công đoạn nên Tân Kim lại mang trong mình bản chất yếu đuối.
  • Trong các bộ phận trên cơ thể, thiên can Tân tượng trưng cho chức năng của phổi.

Tính cách người mang thiên can Tân như thế nào?

Một phần đặc biệt quan trọng của người mang thiên can chính là sở hữu một vẻ ngoài ưa nhìn, chiếm được phần lớn cảm tình của mọi người xung quanh thông qua lời nói ngọt ngào và cử chỉ lôi cuốn.

Người thuộc Can Tân thông minh, trí tuệ cùng với sự tinh tế, khí chất thanh cao, đi đứng và ăn nói nhẹ nhàng nên được sự yêu mến và đánh giá cao của nhiều người.

Ảnh: Thiên can Tân là người thông minh, tinh tế nhưng lại thiếu sự kiên cường

Người thiên can Tân có tính cách ấm áp, trọng tình cảm và có lòng tự tôn cao. Tuy nhiên họ thích giữ thể diện và thiếu đi sự kiên cường, ý chí cố gắng.

Đặc biệt, người thuộc can Tân mềm yếu nên sợ bị ức hiếp, mắng mỏ. Đôi khi bản thân người can Tân ẩn chứa sự mưu tính sâu xa, mà người khác không dễ nhận biết.

Nhìn chung, Can Tân Kim không mạnh mẽ như Can Canh Kim nhưng cả hai đều phải cố gắng và trải qua nhiều khó khăn thử thách mới có thể thu được thành tựu. Tuy nhiên, cho dù thành công, họ cũng luôn buồn phiền vì chí lớn chưa thỏa, nên không cảm thấy vui vẻ.

Người thuộc Can Tân muốn hành vận, có thể mang nhiều đồ trang sức, trồng nhiều cây cối, chăm chỉ đi bơi, làm như vậy không những có tác dụng tăng cường vận khí, mà còn có thể cải thiện tính cách đa sầu đa cảm.

Trên là nội dung thông tin có liên quan đến Thiên can Tân, hy vọng chúng tôi đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn và hữu ích nhé!