Thiên can Nhâm là một trong bộ 10 thiên can gắn với vận mệnh của mỗi con người. Vậy người có thiên can Nhâm thì tính cách như thế nào? Thiên can Nhâm có ý nghĩa gì trong đời sống? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thiên can Nhâm là gì? Ý nghĩa Can Nhâm trong đời sống

Thiên can Nhâm là gì?

Thiên can Nhâm đứng thứ 9 trong 10 Thiên can, trước can Nhâm là can Tân, sau can Nhâm là can Quý (Tân - Nhâm - Quý).

Thiên can Nhâm chỉ hạt quả (trái) cây được phát tán rộng rãi khắp nơi, bắt đầu chuẩn bị nảy mầm.

  • Thiên can Nhâm thuộc dương Thủy,
  • Thiên can Nhâm đại diện cho quẻ Khảm (Thủy)
  • Thiên can Nhâm đại diện cho hướng Bắc,
  • Thiên can Nhâm tượng trưng cho mùa Đông,
  • Màu tượng trưng cho Thiên can Nhâm là màu đen.

Trong lịch Gregory, các năm tương ứng với can Nhâm sẽ có chữ số kết thúc bằng 2, đó là: 1962 (Nhâm Dần), 1972 (Nhâm Tý), 1982 (Nhâm Tuất), 1992 (Nhâm Thân), 2002 (Nhâm Ngọ), 2012 (Nhâm Thìn), 2022 (Nhâm Dần)…

Khám phá nghĩa của thiên can Nhâm trong đời sống

Thiên can Nhâm là dương Thủy nên có tượng là thác nước, mưa bão, những con sóng lớn, nước của biển lớn… có tính mạnh mẽ lôi cuốn nhưng không ổn định.

Là thủy của sông lớn, của biển cả, xanh trong, khoan dung, hoà phóng, có khả năng đùm bọc và bao dung, nhưng cũng là hình tượng thác nước, nước lũ, về tổng thể, Thủy của sông lớn là có công lao, nhưng đôi khi quá nhiều, quá lớn nên gây hại cho người.

Nhâm là thủy của sông lớn như Hoàng Hà, Trường Giang nước chảy cuồn cuộn, đá ngầm lớp lớp, thường xuyên tràn bờ, lũ lụt, loại thủy tính dương này không thể dùng để trồng hoa hay đun nước uống được.

Nhâm là “Thủy”, nếu có phúc thường nhiều tiền và có nhiều tài sản. Là biển lớn nên trong kinh tế, thương trường rất nhanh nhạy và xung mãn, trí tuệ hơn người. Nhanh nhạy, khéo léo trong giao tiếp, giỏi kiếm tiền.

Tính cách người mang thiên can Nhâm như thế nào?

Người mang Thiên can Nhâm có tính cách nhiệt tình, cuồn cuộn như dòng sông đang trôi chảy, nhanh nhạy, giỏi ứng biến. Họ thường xuyên tươi cười thân thiện với mọi người, rất ít khi gây thù chuốc oán.

Ảnh Thiên can Nhâm (Thủy) nhiệt tình, giỏi ứng biến

Đặc tính của thủy là có tính kiềm chế, bao dung, hào phóng, có khả năng bảo bọc và tràn đầy dũng khí. Tuy nhiên, can Nhâm dương Thủy cũng có tính ỷ lại rất cao, làm việc không tập trung cao độ và chậm trễ.

Thiên can Nhâm có trí tuệ hơn người, đa tài đa nghệ, văn võ song toàn. Tuổi Nhâm có lối suy nghĩ lạc quan và có tính hướng ngoại, có mưu lược và biết nắm lấy thời cơ. Người tuổi can Nhâm thông minh nhưng ít khi chịu khuất phục trước người khác.

Những người có can là Nhâm thường dễ kích động, hay thay đổi thái độ nên người bên cạnh khó mà thích ứng được. Họ thiếu tính tỉ mỉ, làm việc thường qua loa nhưng ít khi nhận lỗi. Tính cách của họ độc lập và tự phụ rất cao, nắm được Thiên thời nên dễ chiếm được tiện nghi trong nhiều hoàn cảnh.

Trên là nội dung thông tin có liên quan đến Thiên can Nhâm, hy vọng chúng tôi đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho bạn đọc. Và tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé!