Thiên can Canh là một trong bộ 10 thiên can gắn với vận mệnh của mỗi con người. Vậy người có thiên can Canh thì tính cách như thế nào? Thiên can Canh có ý nghĩa gì trong đời sống? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thiên can Canh là gì? Ý nghĩa Can Canh trong đời sống

Thiên can Canh là gì?

Thiên can Canh đứng thứ 7 trong 10 Thiên can, trước can Canh là can Kỷ, sau can Canh là can Tân (Kỷ - Canh - Tân).

  • Thiên can Canh thuộc dương Kim,
  • Thiên can Canh đại diện cho quẻ Đoài (Kim)
  • Thiên can Canh đại diện cho hướng Tây,
  • Thiên can Canh tượng trưng cho mùa Thu,
  • Màu tượng trưng cho Thiên can Canh là màu trắng.

Trong lịch Gregory, các năm tương ứng với can Canh sẽ có chữ số kết thúc bằng 0, đó là: 1960 (Canh Tý), 1970 (Canh Tuất), 1980 (Canh Thân), 1990 (Canh Ngọ), 2000 (Canh Thìn), 2010 (Canh Dần), 2020 (Canh Tý)…

Khám phá nghĩa của thiên can Canh trong đời sống

Thiên can Canh là kim loại sắc bén. Tượng là thiết trụ kình thiên, thanh bảo kiếm sắt, dao kiếm, khoáng sản, sắt thép cứng, lò luyện kim, vũ khí… có tính chất cứng chắc, kiên cố nhưng cũng có tính chống đối, tranh đấu.

Ảnh Hình tượng đại diện thiên can Canh là kim loại

  • Nếu Kim chỉ người thì đây là người có tài về văn học, có tài làm kinh tế
  • Nếu Kim là vật thì nó vô cùng có ích.

Trong đời sống, can Canh là kim khâu, tủ lạnh, đồng hồ treo tường, bấm móng tay, dao dĩa…

Tính cách người mang thiên can Canh như thế nào?

Người mang Thiên can Canh có tính cách mộc mạc, hào phóng, cởi mở, nhiệt tình và trọng nghĩa khí, có tính hiếu thắng, có tính phá hoại, nhân duyên tốt, dễ hòa nhập.

Người Canh (Kim) dù là nam hay nữ, cần phải hào phóng cởi mở, nam giới thì càng cần phải mạnh mẽ hào sảng hơn nữ. Nếu Canh kim rụt rè yếu đuối, thì khó mà nhập cách tốt.

Canh (Kim) thường có cá tính cương nghị, cương quyết, quả đoán, khảng khái, có tính cách hiệp nghĩa, hay giúp người khi người ta gặp khốn khó, giúp người mà không mong người giúp.

Trên là nội dung thông tin có liên quan đến Thiên can Canh, hy vọng chúng tôi đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho bạn đọc. Và tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé!